1.5tbsp cocoa (neu ddim os 'da chi isio fo'n blaen!)
75g menyn oer - wedi ciwbio yn fach
2 drop o fanila
1 melyn wŷ (cadw'r gwynwyn i'r meringue)
1tbsp hufen
1 1/2 punnet o mwyar duon
2 sprig o mint ffres
1tbsp mêl
1 cwpan o hufen
¼ cwpan llaeth tew
2 shot o rum gwyn
2 sheet o gelatine wedi toddi mewn dŵr
Sudd hanner leim
Meringue
1 gwynwy
1/4 cwpan siwgr caster
Dull:
Pastry a llenwad
Rhowch y cynhwysion sych a'r menyn yn y peiriant cymysgu nes ei fod yn ffurfio briwsion, yna ychwanegu'r wŷ, fanila a llwyaid o hufen a'u cymysgu tan mae'r pastry yn dod at ei gilydd. Cling film dros y pastry a'i roi yn y rhewgell am hanner awr.
Blendio'r mwyar duon, mint a'r mêl cyn sifio'r hadau. Cymysgu'r hufen, llaeth tew, rum gwyn, gelatine wedi toddi mewn dŵr, jiws hanner leim a puree mwyar duon efo'i gilydd.
Tynnu'r pastry allan o'r rhewgell a rholio i fewn i duniau bach. Rhoi nôl yn y rhewgell i stopio 'shrinkage'. Rhoi papur coginio a baking beans ar ben y pastry oer. Coginio am 25-30 munud ar gradd 180℃.
Meringue
Cymysgu gwynwy a siwgwr caster mewn bowlen gwydr tan mae'r meringue hefo 'stiff peaks' ac yn glossy.
Yna, ychwanegu dipyn o'r piwrî mwyar duon yn ofalus i greu effaith 'marble' ar y meringue.
Peipio 'meringue kisses' ar tray sydd â phapur coginio arno.
Troi y popty i lawr i 100℃ a rhoi y meringue i fewn am 20 munud.
Diffwrdd y popty a gadael i'r meringue sychu.
Rhoi at ei gilydd
Rhoi'r cymysgedd mojito i fewn i'r darten, peipio puree mwyar duon i arddurno, meringue kisses, mint ffres, blodau bwytadwy, mwyar duon llawn a gold leaf i orffen. Bach o zest y leim a sprinkle bach o siwgr - ta da!!
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?