Cam 1 - Gwneud y darten fel Môn Blanc
Cam 2 - Paratoi y cremeux
- Chwipiwch y melyn ŵy a'r siwgr gyda'i gilydd
- Berwch yr hufen yn ysgafn.
- Arllwyswch dros y melyn wy a'r siwgr tra'n ei chwipio fel nad yw'r gymysgedd yn 'coginio'.
- Rhowch mewn thermomix a'i goginio ar 85 gradd selsiws.
- Unwaith i'r cwstard droi'n dew, ychwanegwch y siocled a'i flendio yn dda.
- Ychwanegwch yr liqueur.
- Ychwanegwch Halen Môn i flasu.
- Gadewch i oeri.
Cam 3 - Torrwch y detys yn fân
Cam 4 - Rhowch bopeth at ei gilydd
- Peintiwch y darten mewn siocled fel nad yw'r toes yn mynd yn wlyb.
- Gosodwch y detys mân ar waelod y darten.
- Arllwyswch y cremeux siocled ar ben y detys a'i adael i setio yn yr oergell.
- Rhostiwch gnau Ffrengig yn y popty nes yn euraidd.
- Gosodwch y cnau ar ben y darten fel eu bod nhw'n troelli.
- Gosodwch ddisg siocled maint y darten ar ben y cnau gan ddefnyddio gwn gwres i'w doddi a ffurfio siâp y cnau.
- Gadewch y siocled i setio cyn ei frwsio gyda phowdwr aur.