Ar gyfer y gacen Nadolig ysgafn -
- Cymysgwch y menyn a'r siwgr brown.
- Ychwanegwch yr ŵy.
- Yna'r ffrwythau sych, cnau a'r darnau taffi.
- Ychwanegwch y triog du.
- Yn araf cymysgwch y blawd a'r halen.
- Tolltwch joch o'r alcohol a'i gymysgu'n dda.
- Rhowch y cymysgedd mewn tin wedi ei iro.
- Coginiwch y gacen am tua awr ar 160 gradd (nes bod y gyllell yn dod allan yn sych)
- Unwaith iddo ddod allan ac oeri ychydig rhowch ychydig mwy o'r alcohol arno.
Ar gyfer y gwin cynnes -
- Rhoi'r holl gynhwysion i ferwi mewn sosban.
Ar gyfer y ffrwythau Nadoligaidd -
- Rhowch y ffrwythau, siwgr a sudd lemwn mewn sosban a'i godi i ferwi nes ei fod yn cyrraedd 105 gradd, yna ychwanegwch y gelatin a'i gymysgu'n dda.
- Adiwch y gwin Nadoligaidd at y gymysgedd a'i gymysgu'n dda.
Ar gyfer y panacotta -
- Rhowch y llefrith, hufen dwbl a'r siwgr mân mewn sosban a'i godi i ferwi, unwaith welwch chi'r swigod cyntaf yn codi trowch y gwres i ffwrdd yna ychwanegwch y gelatin a'i gymysgu'n dda yna ychwanegwch y fanila.
Ar gyfer y cacen gaws -
- Meddalwch y siocled gwyn yn araf.
- Tra bod y siocled gwyn yn meddalu, cymysgwch yr hufen nes ei fod wedi twchu.
- Ychwanegwch y siocled (wedi'i doddi) yn araf at y gymysgedd ac yna'r caws meddal un llwy ar y tro. Yn olaf cymysgwch y wirod oren.
Ar gyfer y praline cnau -
- Rhowch y siwgr mewn sosban dda gyda gwaelod cadarn, a'i feddalu ar wres canolig. Unwaith mae'r siwgr wedi meddalu trwoch y gwres i ffwrdd ac ychwanegwch y cnau a'i adael ar bapur iro i oeri.
- Unwaith mae'r gymysgedd wedi oeri rhowch y gymysgedd mewn peiriant i dorri'r holl beth yn fân.
Ar gyfer y côn coeden Nadolig -
- Meddalwch y siocled Gwyn yn araf nes ei fod wedi cyrraedd 48 gradd, yna ei dynnu oddi ar y gwres a'i oeri'n gyflym (drwy ychwanegu fwy o siocled gwyn) nes ei fod yn cyrraedd 27 gradd ac yna ei godi'n ôl i 32 gradd. Mae hyn yn sicrhau bod eich siocled yn berffaith ar gyfer creu'r siâp.
- Bydd angen siâp hanner sffêr arnoch hefyd.
- Gorchuddiwch ochrau'r hanner sffêr gyda'r siocled gwyn.
- Unwaith mae'r rhain wedi caledu ychwanegwch y gwin Nadoligaidd a'i orchuddio gyda mwy o siocled gwyn er mwyn cau'r holl gymysgedd gyda'i gilydd.
- Gwnewch 3 côn gwahanol feintiau gyda phapur wedi'i iro a chardfwrdd - gwnewch yn siŵr bod top y côn yr un maint a'r hanner sffêr.
- Tolltwch y siocled gwyn yn eich conau a'i orchuddio i greu'r siâp delfrydol.
I'w osod -
- Rwan gan fod popeth yn barod mae hi'n amser creu'r goeden ei hun - POB LWC!!
- Unwaith mae'r siocled gwyn wedi oeri a chaledu rhowch y Panacotta, yn ail y praline cnau. Yna rhowch y gymysgedd cacen gaws.
- Yn ofalus tynnwch yr hanner sffêr allan o'r mold ac yna ei roi yn y côn - bydd hyn yn cau'r côn i gyd. Os oes gap - llenwch hwn gyda mwy o siocled gwyn.
- Torrwch y gacen Nadolig i siâp boncyff i roi o dan y goeden a'i orchuddio gyda siocled tywyll.
Addurnwch y coed fel y mynnwch -
- Lliwiwch y siocled gwyn yn wyrdd.
- Peipiwch addurn arno.
- Gorchuddiwch y cyfan gyda llwch lliwgar (glitter).