Elfennau:
- Crwst choux
- Hufen chantilly
Offer:
- 'Nozzles'
- Bagiau peipio
- Padell maint canolig
- Llwy bren / sbatwla sy'n gwrthsefyll gwres
- Hidl
- Peiriant cymysgu
- Wisg
Cynhwysion ar gyfer choux:
- 125g llaeth
- 125g dwr
- 125g menyn
- 10g siwgr
- 5g halen
- 150g blawd plaen
- 5 ŵy
Cynhwysion ar gyfer hufen Chantilly:
- 250ml hufen dwbl
- 20g siwgr eisin
- 1 llwy de o bast fanila
Cynhwysion ar gyfer addurno (os hoffech chi ddefnyddio)
- Ffrwythau e.e. mefus / mafon / mwyar duon
- 'Gold leaf'
Dull:
- Cynhesu'r popty i 180°C.
- I wneud y choux, dod a llaeth, dŵr, menyn, siwgr a halen i'r berw.
- Tynnu o'r gwres a chymysgu'r blawd wedi'i hidlo i mewn.
- Unwaith y bydd y blawd wedi'i ymgorffori'n llawn, rhoi'r badell nôl ar y gwres a'i droi am tua dwy i dri munud ar wres canolig.
- Trosglwyddo'r cymysgedd i'r peiriant cymysgu a throi i gyflymder canolig-uchel. Ychwanegu un ŵy ar y tro gan sicrhau bod pob ŵy wedi'i ymgorffori'n llawn cyn ychwanegu'r un nesaf.
- Trosglwyddo'r cymysgedd i fag peipio wedi'i ffitio â 'nozzle' siap seren.
- Pepio'r crwst choux ar ffurf cyrff a gyddfau alarch. 'Dustio' gyda siwgr eisin.
- Pobi cyrff yr alarch yn y popty am 20 munud, a gyddfau'r alarch am 10 munud.
- Chwipio'r hufen gyda siwgr eisin wedi'i hidlo a phast fanila nes ei fod yn bigau'n stiff, ond nid yn llwydaidd.
- Gadael i'r choux oeri am 5 munud cyn adeiladu'r elyrch gyda hufen a ffrwythau.