Elfennau:
- Tarten
- Llenwad
- Mŵs mascarpone
Offer:
- Bagiau peipio
- Nozzles
- Chwistrell bwyd metelaidd
- Deilen aur
Cynhwysion ar gyfer y crwst:
- 225g blawd cryf
- 150g menyn
- 3g halen
- 75g siwgr caster
- 1 Ŵy
- 1 melynwy
- Croen 1 lemwn
Cynhwysion ar gyfer y frangipane:
- 100g menyn
- 100g siwgr caster
- 100g almonau mâl
- 2 ŵy
- Pinsiad o halen
- Amaretto
Cynhwysion ar gyfer y llenwad:
- 100g mafon
- 100g siocled gwyn
- 100g menyn coco
Dull ar gyfer y crwst:
- Rhidyllwch y blawd, siwgr a halen i mewn i fowlen cymysgu. Rhowch y menyn oer a'r croen lemwn mewn i'r fowlen a chymysgwch ar gyflymder canolig nes bod y crwst yn debyg i friwsion bara.
- Ychwanegwch yr ŵy a'r melynwy a'u cymysgu nes eu bod wedi eu cyfuno. Peidiwch a gor gymysgu.
- Rhowch y toes mewn cling film a'i adael i oeri am o leiaf awr.
- Tynnwch o'r oergell a gweithio'r toes gyda'ch dwylo nes yn esmwyth. Rholiwch allan a leiniwch y cas crwst.
- Pobwch gyda ffa pobi yn gyntaf ar dymheredd o 175 gradd selsiws am 20 munud. Tynnwch y ffa a'i bobi am ddeg munud arall.
Dull ar gyfer y frangipane:
- Cynheswch y popty i wres o 160 gradd selsiws.
- Cymysgwch y menyn meddal a'r siwgr mewn cymysgwr ar gyflymder canolig i uchel cyn ychwanegu'r ŵy.
- Ychwanegwch yr almonau mâl a'r halen.
- Rhowch y gymysgedd mewn hambwrdd pobi bas wedi'i leinio â phapur gwrth saim a'i bobi am 30 i 40 munud.
- Gadewch i oeri cyn ei dorri yn gylchoedd.
- Brwsiwch gyda swm da o amaretto.
Dull ar gyfer y llenwad:
- Cymysgwch y mafon a'u rhewi mewn mowld.
- Meddalwch y siocled gwyn a'r menyn coco gyda'i gilydd, yna trochwch y mafon sydd wedi'u rhewi.
- Gwnewch yn siŵr eu bod nhw wedi'u gorchuddio'n llawn. Gadewch i ddadmer.
I orffen:
- Chwipiwch y mascarpone a'i beipio yn betalau ar dop y darten.
- Chwistrellwch gyda'r chwistrell bwyd metelaidd a'i orffen gyda deilen aur.