S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Richard Holt: Yr Academi Felys

Paris-Brest

Amser: 45 munud

Elfennau:

  • Crwst choux
  • Craquelin
  • Mousse siocled

Offer:

  • Llwy bren
  • Sosban
  • Cymysgwr
  • Bagiau peipio

Cynhwysion:

Ar gyfer y choux:

  • 125g o ddŵr
  • 125g o lefrith
  • 125g o fenyn
  • 10g o siwgr
  • 5g o halen
  • 150g o flawd plaen
  • 5 ŵy

Ar gyfer y craquelin:

  • 100g o siwgr brown
  • 100g o fenyn meddal
  • 100g o flawd

Dull:

  1. Yn gyntaf, mae angen creu'r craquelin trwy gymysgu'r menyn a'r siwgr cyn ychwanegu'r blawd. Cymysgwch nes ei fod yn debyg i friwsion bara.
  2. Gan ddefnyddio gwres eich dwylo, dewch a'r toes at ei gilydd a rholiwch allan i drwch o 3mm rhwng dwy ddalen o bapur pobi.
  3. I wneud y choux, dewch a'r llefrith, dŵr, menyn, siwgr a halen i'r berw.
  4. Tynnwch oddi ar y gwres a chymysgwch y blawd wedi'i hidlo.
  5. Unwaith mae'r blawd wedi ei gymysgu i mewn, rhowch yn ôl ar y gwres a'i droi am ychydig o funudau ar wres canolig.
  6. Trosglwyddwch y gymysgedd i mewn i gymysgwr a'i roi ar gyflymder Canolig/uchel. Ychwanegwch un ŵy ar y tro, gan wneud yn siŵr bod pob ŵy wedi ei gymysgu yn iawn cyn rhoi'r ŵy nesaf i mewn.
  7. Trosglwyddwch y gymysgedd i mewn i fag peipio gyda 'nozzle' seren.
  8. Peipiwch siâp o'ch dewis chi, a thorrwch allan darn o'r craquelin i eistedd ar ei ben.
  9. Pobwch am 20 munud ar 180 gradd selsiws.
  10. Chwipiwch y mousse siocled ac adeiladu'r Paris Brest.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?