Elfennau:
- Siocled wedi ei dymheru
- Caramel bara lawr
- Ganache rwm
Offer:
- Sosban fach
- Sosban canolig
- Llwy bren
- Sbatula gwrth-wres
- Mowldiau silicon
- Cymysgydd llaw
- Powlen gymysgu
Cynhwysion caramel:
- 180g o Siwgr
- 135g o Glwcos
- 20g o Ddŵr
- 300g o Hufen chwipio
- 45g o Fenyn
- 45g o Fara lawr
- 5g o Halen
Dull ar gyfer y caramel:
- Rhowch y siwgr, glwcos a'r dŵr mewn sosban canolig. Trowch y gwres i fyny i dymheredd canolig-uchel.
- Cynheswch yr hufen chwipio mewn sosban wahanol. Byddwch yn ofalys i beidio llosgi'r hufen.
- Coginiwch y gymysgedd siwgr nes ei fod yn liw brown tywyll. Gwnewch yn siwr eich bod chi'n ei droi yn aml.
- Trowch y gwres i ffwrdd. Arllwyswch yr hufen i mewn yn ofalus a'i droi yn aml.
- Ychwanegwch y menyn, bara lawr a'r halen.
- Cymysgwch yn defnyddio cymysgydd llaw.
- Rhowch trwy'r rhidyll a'i oeri.
Cynhwysion ar gyfer y ganache rwm:
- 250g o Siocled tywyll
- 180g o Hufen chwipio
- 70ml o Rwm
- 30g o Fenyn
Dull:
- Dewch a'r hufen i'r berw cyn ychwanegu'r siocled a'i gymysgu. Ychwanegu y menyn cyn cymysgu popeth gyda hand blender.
- Ychwanegwch y rwm a'i gymysgu nes yn esmwyth.
- Gadewch i oeri cyn ei beipio.
I'w Osod:
- Mae angen tymheru'r siocled cyn gorchuddio'r mowld.
- Peipiwch y caramel i mewn i'r bar, yna gwnewch yr un fath i'r ganache.
- Bydd angen tymheru mwy o'r siocled i selio'r bar.
- Gorchuddiwch gyda dalenni aur.