Dewisiadau
Cynnwys
Hafan
Pori
Adloniant
Chwaraeon
Cerddoriaeth
Drama
Ffeithiol
Cyw
Stwnsh
Gwylio
Amserlenni
English
Menu
Hafan Ffeithiol
Gwylio ar S4C Clic
Facebook
Instagram
X
Cylchlythyr
Archif
Rysait Cyri Hydrefol
2 Llwy fwrdd o bast cyri
Llaeth cnau coco
Nionyn
Garlleg
Sgwash
Cêl
Cynhwysion Y Salad
5-6 Moron
1/2 Llwy de o halen
1-2 Llwy fwrdd o olew olewydd
1 Llwy fwrdd o hadau mwstard
1 Llwy fwrdd o sudd lemwn
Ar gyfer y cyri
Pliciwch y sgwash a'i dorri yn ddarnau
Ychwanegwch y past cyri, nionyn a'r garlleg i'r badell a'u coginio ar dymheredd isel am 3 munud
Ychwanegwch y llaeth cnau coco a'i gymysgu
Ychwanegwch y sgwash a'i orchuddio gan droi y gwres i lawr. Coginiwch am 10 munud.
Ychwanegwch y cêl a'i adael i wywo am 5 munud
Ar gyfer y salad
Rhowch y moron wedi gratio mewn powlen cyn ychwanegu halen
Rhowch olew mewn padell boeth ac ychwanegu'r hadau mwstard
Pan mae'r hadau yn popio, ychwanegwch nhw at y moron
Rhowch sudd lemwn dros y cwbwl a'i gymysgu
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?