1 Nionyn wedi'i dorri'n fân
Llond llaw o ddail danadl poethion
Llond llaw o ddail garlleg gwyllt
Halen
Pupur
Brest cyw iâr
Menyn
1 Wy
100ml o ddŵr rhewllyd
100ml llaeth coconut
150g blawd
Saws soy
Olew
Blodau garlleg gwyllt
1. Toddwch fenyn mewn padell
2. Rhowch 1 nionyn wedi'i dorri'n fân yn y badell cyn ychwanegu llond llaw o ddail danadl poethion wedi'i torri yn y badell a'r dail garlleg gwyllt.
3. Torrwch 2 frest cyw iâr ar agor cyn ei orchuddio gydag ychydig o halen a phupur, ychwanegwch ychydig o'r stwffin tu mewn iddo.
4. Caewch y cyw iâr cyn ei ffrio yn y badell
5. Curwch wy mewn powlen cyn ychwanegu 100ml o ddŵr rhewllyd ato.
6. Ychwanegwch 100ml o laeth coconut cyn hidlo 150g o flawd i mewn i'r gymysgedd.
7. Rhowch ddafn neu ddau o saws soy i mewn i'r gymysgedd.
8. Rhowch digon o olew mewn padell lân cyn trochi pennau'r garlleg gwyllt yn y cytew tempura.
9. Rhowch y blodau garlleg yn yr olew unwaith iddo boethi.
10. Unwaith mae'r cyw iâr yn barod, tynnwch oddi ar y gwres a'i weini gyda'r hynny sy'n weddill o'r stwffin, y blodau garlleg gwyllt wedi'w ffrio yn y cytew tempura ac ychydig o flodau amrwd.