Dewisiadau
Cynnwys
Hafan
Pori
Adloniant
Chwaraeon
Cerddoriaeth
Drama
Ffeithiol
Cyw
Stwnsh
Gwylio
Amserlenni
English
Menu
Hafan Ffeithiol
Gwylio ar S4C Clic
Facebook
Instagram
X
Cylchlythyr
Archif
Picl Rhiwbob
Cynhwysion
500ml finegr seidr
300g siwgr
1 1/2 llwy fwrdd halen
1/2 llwy de o hadau mwstard melyn
6 o beli pupur du
3cm sinsir ffres, wedi ei blicio a'i sleisio'n denau
Zest 1 oren, wedi ei blicio efo pliciwr tatws
450g rhiwbob ffres, wedi eu golchi a'u torri i ddarnau 2cm o hyd
Dull
Mewn sosban, cyfunwch y finegr, siwgr, halen, hadau mwstard a'r pupur. Coginiwch dros wres isel a'i droi bob hyn a hyn nes bod y siwgr wedi toddi.
Tynnwch oddi ar y gwres cyn ychwanegu'r sinsir a'r croen oren. Gadewch yr hylif i oeri.
Rhannwch y gymysgedd rhiwbob rhwng 3 x 340g jariau gwydr. Rhowch gaead ar ben bob un a'i adael yn yr oergell am 2 ddiwrnod cyn ei fwyta.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?