Cynhwysion
- 500g Ffa
- 1/2 llwy de o olew olewydd
- 1 nionyn bach wedi torri'n fân
- 3 ewin garlleg wedi torri'n fân
- Sudd 1 lemon
- 50ml o extra-virgin olive oil
- 25ml dŵr
- Coginiwch y ffa am 3 munud mewn dŵr berwedig.
- Draeniwch a'i rinsio
mewn dŵr.
- Tynnwch y croen, dyma sy'n rhoi gwynt i chi medden nhw!
- Cynheswch yr olew olewydd mewn padell ffrio fawr a'i coginio yn araf
nes bod y nionyn yn feddal ond heb ei frownio.
- Ychwanegwch y garlleg a'i goginio am 3 munud arall.
- Ychwanegwch y ffa
a'i cynhesu am 3 munud.
- Ychwanegwch halen a phupur.
- Arllwyswch gynhwysion y badell i brosesydd bwyd ac ychwanegwch sudd
lemon, yr olew olewydd a'r dŵr.
- Blendiwch i ffurfio stwnsh.
- Ychwanegwch fintys a marjoram.
- Ychwanegwch mwy o'r sudd lemon neu'r olew olewydd os oes angen.
Ar gyfer y madarch, mae Iwan yn eu glanhau gyda brwsh i gael gwared ar unrhyw ddeiliach cyn eu ffrio gyda garlleg mewn menyn.