S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Cegin Mr Henry

    Cegin Mr Henry

    calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022

  • Bara brith

    Cynhwysion

    • 300g o ffrwythau cymysg sych
    • 350ml dŵr berwedig
    • 3 bag te
    • 180g siwgr brown meddal
    • 230g blawd hunan codi
    • 1 wy canolig
    • 1 llwy de sbeis cymysg
    • 1 llwy de sinamon

    Dull

    1. Mewn powlen fawr socian y ffrwythau a'r siwgr mewn te dan straen a gadael dros nos.
    2. Y diwrnod nesaf cynheswch y popty i 170C/325F/Nwy 3. Leiniwch dun torth 900g/2lb gyda phapur pobi.
    3. Cymysgwch y cynhwysion sy'n weddill yn y gymysgedd ffrwythau a'u curo'n dda.
    4. Arllwyswch y gymysgedd i'r tun torth a phobwch y popty a'i bobi am 11/2 awr neu nes bod sgiwer wedi'i fewnosod i'r canol yn dod allan yn lân.

    Rysâit gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).

    Instagram: @CeginMrHenry

    Twitter: @CeginMrHenry

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?