S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Roberts

    Chris Roberts

    calendar Dydd Iau, 02 Rhagfyr 2021

  • Pasta olwyn caws

    Cynhwysion

    • olwyn o gaws Teifi wedi'i aeddfedu
    • blawd '00' (100g am bob wy)
    • wyau
    • wisgi (Distyllfa Aber Falls)

    Dull Chris

    Toes i'r Pasta

    1. Mewn powlen, gwnewch bant bach yn ganol y blawd ac ychwanegu'r wyau.
    2. Am bob 100g o flawd bydd angen 1 wy.
    3. Cymysgwch gyda fforc ac wedyn dwylo i mewn i ddod â'r toes at ei gilydd gan dylino'r toes tan iddo ffurfio fel 'play-doh' yna'i lapio mewn cling film. Rhowch mewn oergell i oeri.
    4. Nesaf bydd angen carfio digon o gaws i ychwanegu i'r saws. Os yn defnyddio olwyn gaws, tynnwch y clawr a charfio digon o gaws o'r top i greu powlen gaws anferth.

    Y Pasta

    1. Llenwch sosban â dŵr a rhoi ar y tân i ferwi.
    2. Tynnwch y toes allan o'r oergell a'i dorri mewn i ddarnau bach. Gwasgwch hwn i lawr ychydig a'i roi drwy'r teclyn gwneud pasta.
    3. Rhoi'r pasta i fewn i'r dŵr berw a'i goginio am 3 munud. (Os yn defnyddio pasta cyffredin – coginiwch am 9-11 munud.)

    Flambe wisgi

    1. Rhowch ychydig o wisgi Aber Falls mewn sosban gwrthstaen a'i losgi efo 'blow torch' cyn ei arllwys mewn i'r bowlen gaws.
    2. Ychwanegu'r pasta gan ddefnyddio'r dŵr startsh o'r pasta i orchuddio'r cwbl ac i doddi'r caws.
    3. Cymysgwch y pasta cyn ychwanegu'r grawn pupur wedi malu'n fân ac mae o'n barod. Iechyd da!

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Bwyd Epic Chris.

    Rysáit gan Chris Roberts.

    Instagram: @flamebaster

    Twitter: @FLAMEBASTER

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?