S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Gwener, 10 Rhagfyr 2021

  • Log siocled gwirod

    Cynhwysion

    • 175g menyn neu fargarin
    • 150g siwgr castir
    • 3 ŵy
    • 150g blawd codi
    • 25g powdwr coco
    • 50ml gwirod hufen (liqueur)

    Hufen menyn:

    • 150g menyn
    • 175g siwgr eisin
    • 1 llwy de fanila
    • 30-50ml gwirod hufen

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 190°c / 170 ffan / Nwy 5 a seimiwch tin siap log.
    2. Cymysgwch y menyn a siwgr mân nes mae'n wlanog ac yna ychwanegu y ŵyau tamed ar y tro.
    3. Hidlwch y blawd a coco at ei gilydd a plygwch mewn i'r cymysg ŵyau.
    4. Plygwch y gwirod a llwy mewn i'r tin.
    5. Pobwch yn y ffwrn tan mae'n codi a coginio trwyddo am tua 35 i 40 munud. Gadwch yn y tin am 10 munud cyn troi drosodd arno i ffultuth oeri.
    6. Yn y cyfamser gwnewch yr hufen menyn gan gymysgu'r menyn a'r rhinflas fanilla tan yn mae'n ysgafn. Yna ychwanegwch yr eisin siwgr a'r gwirod.
    7. Torrwch y log mewn hanner a llenwch gyda ychydig o'r hufen menyn cyn ail-gysylltu'r dau rhan. Defnyddiwch gweddill y hufen menyn i gorchuddio'r log.
    8. Defnyddiwch fforc i greu marciau rhisgl. Ysgeintiwch gyda'r powdwr coco.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?