S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Richard Holt

    Richard Holt

    calendar Dydd Iau, 09 Rhagfyr 2021

  • Mônuts

    Cynhwysion

    • 500g blawd bara cryf
    • 10g halen
    • 60g siwgr caster
    • 8g burum
    • 125g menyn heb halen ynddo
    • olew llysiau
    • 4 ŵy

    Llenwad cwstard:

    • 4 melynwy
    • 115g siwgr
    • 30g blawd
    • 455g llefrith
    • hadau 1 pod fanila

    Meringue:

    • 80g gwynwy
    • 180g siwgr
    • dŵr

    Dull

    1. Rhowch flawd bara cryf, siwgr caster a burum mewn powlen a'i gymysgu cyn ychwanegu'r wyau. Trowch y peiriant cymysgu ymlaen am 8 munud ar gyflymder canolig gan ychwanegu dŵr cynnes wrth iddo droi.
    2. Ychwanegwch fenyn i'r gymysgedd a'i adael i gymysgu am 8 munud arall ar gyflymder uchel.
    3. Rhowch gôt o olew llysiau mewn powlen cyn ychwanegu'r toes a'i orchuddio gyda cling film. Rhowch mewn popty ar wres o 25 gradd selsiws. Tynnwch allan ar ôl 3-6 awr.
    4. Tynnwch y cling film i ffwrdd cyn gweithio'r toes i dynnu'r aer allan a'i brofi unwaith eto.
    5. Rhowch flawd ar arwyneb yn y gegin cyn gweithio'r toes ynddo a'i dorri yn beli o 50g. Rholiwch bob darn yn y blawd i'w gorchuddio.
    6. Rhowch olew coginio ar ddau dun pobi cyn rhoi'r peli arnyn nhw. Rhowch olew dros y peli a'u gorchuddio mewn cling film. Arhoswch nes eu bod nhw wedi dyblu mewn maint cyn eu profi eto yn y popty am 20-30 munud ar wres o 25 gradd selsiws.
    7. Tynnwch allan o'r popty a thynnu'r cling film yn ofalus. Rhowch belen mewn ffrïwr sy'n llawn olew llysiau. Trowch y ffordd arall gyda strainer (3 munud ar bob ochr)
    8. Tynnwch allan ar ôl cyfanswm o 6 munud, sychwch gyda phapur cegin a'u hysgwyd mewn powlen o siwgr.

    Cwstard

    1. Ychwanegwch 4 melynwy, 115g o siwgr, 30g o flawd, 455g o lefrith a hadau pod fanila mewn peiriant cymysgu ar wres o 82 gradd am 10 munud ar gyflymder canolig.
    2. Rhowch y cymysgedd mewn powlen blastig wedi ei orchuddio gyda cling film cyn ei roi mewn powlen o ddŵr gyda rhew ynddo a'i adael i oeri.
    3. Yna, pan yn barod i'w ddefnyddio, tynnwch y cling film a rhoi'r gymysgedd mewn bag peipio. Defnyddiwch 'filling nozzle' os yn bosib i'w llenwi.

    Meringue

    1. Rhowch 80g o wynwy mewn cymysgwr. Yna, ychwanegwch ychydig o ddŵr ac 180g o siwgr mewn sosban a'i gynhesu i 121 gradd. Yna, rhowch yn y cymysgwr gyda'r wyau tra eu bod nhw'n cymysgu. Gadewch i gymysgu am 5 munud ar gyflymder uchel nes ei fod wedi oeri.
    2. Dipiwch y doughnut i mewn i'r meringue cyn defnyddio 'blowtorch' ar eu pennau. Defnyddiwch ddeilen aur i'w haddurno.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Richard Holt: Yr Academi Felys.

    Rysáit gan Richard Holt.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?