Mewn bowlen chwipiwch y mascarpone a chwstard nes mae'n esmwyth.
Gafaelwch yn oren, yna torrwch y croen bant a thorrwch mewn i ddarnau.
Gosodwch allan y bysedd sbwng mewn bas. Cymysgwch y coffi gyda'r gwirod mewn jwg cyn arllwys dros y bysedd sbwng a gadael i socian am 5 munud, trowch unwaith gyda llwy.
Gosodwch hanner y bysedd sbwng yn y bowlen treiffl yna arllwyswch hanner y cwstard. Yna rhowch weddill y bysedd ar ben yr hufen cyn arllwys gydag arwyneb o gwstard.
Chwipiwch yr hufen nes mae'n meddalu yna gallwch arllwys dros y cwstard.
Cymysgwch y coco a sbeis cymysg at ei gilydd a hidlwch dros yr hufen. Addurnwch efo darnau o oren sych neu siocled wedi'i gratio.
Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Rhannu’r rysáit
Rhannu’r rysáit trwy:
Copio’r ddolen
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.Please consider the environment before printing.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?