S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Gwener, 10 Rhagfyr 2021

  • Tiramisu oren sbeislyd

    Cynhwysion

    • 500g cwstard
    • 250g twb caws mascarpone
    • 2 oren fawr
    • 200g bysedd sbwng (24)
    • 100ml gwirod amaretto, hufen neu goffi
    • 200ml coffi
    • 300ml hufen dwbl
    • 1 llwy fwrdd powdwr coco
    • ½ llwy de o sbeisys cymysg
    • darnau oren sych i addurno

    Dull

    1. Mewn bowlen chwipiwch y mascarpone a chwstard nes mae'n esmwyth.
    2. Gafaelwch yn oren, yna torrwch y croen bant a thorrwch mewn i ddarnau.
    3. Gosodwch allan y bysedd sbwng mewn bas. Cymysgwch y coffi gyda'r gwirod mewn jwg cyn arllwys dros y bysedd sbwng a gadael i socian am 5 munud, trowch unwaith gyda llwy.
    4. Gosodwch hanner y bysedd sbwng yn y bowlen treiffl yna arllwyswch hanner y cwstard. Yna rhowch weddill y bysedd ar ben yr hufen cyn arllwys gydag arwyneb o gwstard.
    5. Chwipiwch yr hufen nes mae'n meddalu yna gallwch arllwys dros y cwstard.
    6. Cymysgwch y coco a sbeis cymysg at ei gilydd a hidlwch dros yr hufen. Addurnwch efo darnau o oren sych neu siocled wedi'i gratio.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?