Shane James
calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021
Coes twrci gyda slaw sbrowt ag afal
Cynhwysion
- 2 coes twrci heb esgyrn
- 1 litr dŵr
- 100g halen
- 100g siwgr
- 2 deilen llawryf (bay)
- 1 llwy fwrdd puprennau
- 600ml llaeth enwyn
- 2 llwy fwrdd paprica melys
- 1 llwy fwrdd paprica dwym
- 2 llwy fwrdd powdwr garlleg
- pinsiad halen
- pinsiad pupur du
- 170g cymysg stwffin
- 250g blawd plaen
Dull
- Berwch gynhwysion heli, yna gadwch nhw i oeri.
- Gosodwch y coesau twrci yn yr heli a gadwch am 24 awr.
- Tynnwch y coesau allan, sychwch yna marwnedwch yn y llaeth enwyn am o leiaf 12 awr.
- Cymysgwch gweddill y cynhwysion at ei gilydd, tynnwch allan coesau'r twrci yna gorchuddiwch gyda'r cymysg blawd.
- Ffriwch y coesau yn ddwfn ar dymheredd 180°c am o amgylch 5 munud.
- Yna coginiwch nhw yn y ffwrn ar dymheredd 180°c am 5 munud.
- Ar gyfer y slaw, cymysgwch y llysiau at ei gilydd yna cymysgwch yn yr iogwrt a mayo.
Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Rysáit gan Shane James.
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio