S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Sgwas gyda pesto fegan

    Cynhwysion

    • 1 sgwas tua 1.5kg
    • 2 x jariau 285g pupur wedi rhostio
    • 1 winwnsyn
    • 180g castanau
    • 200g madarch castan (chestnut mushroom)
    • teim ffres
    • 200g dail sbigoglys
    • sesnin
    • olew olewydd

    Ar gyfer y pesto:

    • 2 llwy fwrdd o persli
    • 1 ewin garlleg
    • 1 tsili coch
    • 100g pecanau

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 170°c / Nwy 5.
    2. Torrwch y sgwas yn hanner yn fertigol a thynnwch yr hadau allan.
    3. Gosodwch bapur pobi mewn tin pobi fawr. Gosodwch y sgwas gyda'r hanner wedi torri o dan. Coginiwch am 50 munud neu nes mae'n dyner.
    4. Gadwch i oeri am 15 munud yna crafwch allan ychydig o'r canol, gan adael ffin tua 3cm o amgylch yr ochr. Cadwch y darnau sgwash o'r canol i un ochr.
    5. Ffriwch y winwnsyn a madarch mewn olew.
    6. Ychwanegwch y castanau wedi malî yn ogystal â'r teim. Ychwanegwch y sgwash wedi stwnshio. Gwywch y sbigoglys am rhai munudau a draeniwch mewn hidlwr.
    7. Leiniwch y sgwash efo pupur, yna'r cymysg madarch a sgwash. Gwasgwch lawr. Yna gosodwch haen o sbigoglys. Wnewch yr un peth gyda'r hanner arall. Unwch y ddau ddarn gyda chordyn o'r gegin.
    8. Dychwelwch i'r din pobi.
    9. Pobwch am 20 munud efo gweddill y teim ac ychydig o'r olew pupur.
    10. Wnewch y pesto trwy blitsio y tsili, garlleg, pecanau a phersli at ei gilydd.
    11. Ychwanegwch weddill yr olew pupur a halen a phupur.
    12. Torrwch y sgwash mewn i ddarnau a serfio gyda'r pesto a llysiau neu salad.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?