S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Torch llysiau rhost

    Cynhwysion

    • 800g pannas, moron a sgwash
    • 2 llwy fwrdd olew olewydd
    • 130g sbigoglys
    • 85g cnau pîn
    • 2 x 350g pecyn toes croissant
    • 250g caws feta
    • rhosmari
    • 2 llwy fwrdd parmesan wedi'i gratio

    Dull

    1. Tymheredd ffwrn 180°c / Nwy 6.
    2. Piliwch y llysiau a thorrwch y llysiau mewn i ddarnau bach.
    3. Rhowch y llysiau ar y tin rostio a choginiwch am 30 i 40 munud.
    4. Gwywch y sbigoglys mewn sosban ar dymheredd cymedrol am ychydig o funudau. Rhowch mewn hidlwr a gadewch i ddraenio. Mae'n bwysig gwneud yn siŵr bod y sbigoglys yn sych i osgoi'r toes i droi'n feddal.
    5. Rhowch bapur pobi tu fewn i'r hambwrdd.
    6. Rhowch flawd ar yr arwyneb gwaith cyn rhoi'r toes allan.
    7. Dadroliwch y toes croissant a thorrwch 12 darn triongl.
    8. Trefnwch y trionglau mewn i batrwm cylch gyda'r darnau'n gorgyffwrdd i ffurfio seren.
    9. Trowch y llysiau, feta, rhosmari, sbigoglys a chnau pinwydd gyda'i gilydd.
    10. Rhowch y cynnwys yng nghanol y toes. Tynnwch pob triongl toes dros y cynnwys, gan binsio i selio.
    11. Brwsiwch gydag wy ac ychwanegwch parmesan ar ei ben.
    12. Pobwch am 30 i 35 munud ac os mae'n troi'n rhy euraidd ychwanegwch ddarn o ffoil ar ei ben.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?