S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Twrci Nadolig

    Cynhwysion

    • 1 twrci cyfan
    • 2 winwns
    • 2 moron
    • 1 seleri
    • 1 bwlb garlleg
    • 1 cenhinen
    • 1 saets ffres (sage)
    • 170g cymysg stwffin
    • 250g briwfwyd porc
    • dwrn o fricyll sych
    • pinsiad nytmeg wedi'i gratio
    • halen
    • 250g menyn
    • 2 clementin wedi haneri
    • 1 lemwn
    • 2 ciwb stoc cyw iâr
    • 2 llwy fwrdd saws llugaeron
    • 2 llwy fwrdd blawd plaen
    • 1.5 ltr stoc cyw iâr

    Dull

    1. Torrwch y winwns, moron, cennin a seleri yna rhowch yn dun.
    2. Gosodwch y twrci mewn a stwffiwch y gwagle gyda'r clementins, bwlb garlleg wedi torri yn hanner a'r saets.
    3. Am y stwffin, cymysgwch y cymysg stwffin efo'r briwfwyd porc, bricyll a 250ml sudd afal. Cymysgwch at ei gilydd a gosodwch mewn gwddf y twrci.
    4. Meddalwch y menyn nes mae'n hawdd gwasgaru, yna rwbiwch ar draws y twrci i gyd.
    5. Gratiwch drosodd y nytmeg + croen y lemwn a gwasgarwch drosodd y ciwbiau stoc.
    6. Lapiwch yn ffoil, a phobwch ar dymheredd ffwrn 180°c am 20 munud i bob 500g o dwrci.
    7. Tynnwch i ffwrdd y ffoil am y 45 munud olaf i liwio'r croen.
    8. Ar ôl coginio gadwch yn y ffwrn am o leiaf 1 awr.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Rysáit gan Shane James.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?