S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan ap Geraint

    Dan ap Geraint

    calendar Dydd Iau, 10 Chwefror 2022

  • Pwdin bara menyn

    Cynhwysion

    • ½ torth bara gwyn (heb y crwst)
    • 50g menyn
    • tun o gellyg
    • 250ml hufen dwbl
    • 100g siwgr muscovado
    • 4 ŵy
    • 25g siwgr demerara

    Dull

    1. Seimiwch llestr sy'n addas ar gyfer y ffwrn gyda menyn.
    2. Gwasgarwch gweddill y menyn dros y bara, yna torrwch mewn i trionglau.
    3. Leiniwch ychydig o'r llestr gyda ychydig o'r bara yna topiwch efo'r gellyg.
    4. Gorchuddiwch y gellyg efo gweddill y bara.
    5. Mewn bowlen fawr cymysgwch y llaeth, hufen, siwgr muscovado a wyau. Cymysgwch yn dda, yna arllwyswch dros y bara.
    6. Gadwch i socian am 20 munud gan ychwanegu mwy o llaeth os bydd angen.
    7. Rhowch y siwgr demerara dros top y pwdin.
    8. Pobwch ar dymheredd 160°c am 30-35 munud nes mae'n euraidd

    Rysáit gan Dan ap Geraint, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?