S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Gareth Richards

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Pwdin pinafal

    Cynhwysion

    • 220g tun pinafal mewn sudd
    • 90ml rỳm
    • 50g menyn meddal
    • 50g siwgr castir
    • 1 ŵy
    • 50g blawd codi
    • 2 ½ llwy fwrdd triog
    • 100ml hufen

    Dull

    1. Draeniwch y tun pinafal, ond cadwch y sudd i un ochr.
    2. Gosodwch y binafal mewn bowlen efo 75ml o rỳm a gadwch i marandi.
    3. Draeniwch ac ychwanegwch y sudd pinafal.
    4. Cynheswch y ffwrn i wres 180°c / Ffan 160°c / Nwy 4.
    5. Defnyddiwch dun pobi pwdin Efrog (yorkshire pudding) gyda 4 rhan iddo a gosodwch bapur gwrthsaim yn y tun.
    6. Chwyrliwch y menyn a'r siwgr, ac yna'n raddol ychwanegwch y ŵy, blawd a 1 ½ llwy fwrdd o rỳm.
    7. Rhannwch y triog rhwng y tun gyda phinafal ac yna llenwch efo'r cytew teisen. Pobwch am 15 munud yna gadwch i orffwys am tua 10 munud.
    8. Yna gosodwch ar blatiau, cyfunwch weddill y triog efo'r sudd a brwsiwch drosodd am sglein.
    9. Chwyrliwch weddill y rỳm a'r hufen a gwaenwch.

    Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Pwdins Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?