S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Cegin Mr Henry

    Cegin Mr Henry

    calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022

  • Cawl tatws a chennin

    • Amser coginio | Cooking time Amser coginio 10-30 munud
    • Digon i fwydo | Serving amount Digon i fwydo 1

    Cynhwysion

    • 1 llwy fwrdd o olew olewydd
    • 2/3 tatws, wedi'u crafu a'u dicio
    • 1 brethyn garlleg, wedi'u plicio a'u dicio
    • 1 cennin, diced
    • ½ winwns wedi'u torri yn fan
    • stoc llysiau 500ml
    • 55ml hufen dwbl
    • halen a phupur du

    Dull

    1. Cynheswch yr olew mewn sosban a ffriwch y tatws, winwns a'r garlleg am 3-4 munud, i feddalu.
    2. Ychwanegwch y cennin a'u coginio am ychydig funudau pellach.
    3. Ychwanegwch y stoc a'r hufen yna lleihau'r gwres a'i fudferwi'n dyner am 10-12 munud, neu nes bod y tatws yn dendr.
    4. Gan ddefnyddio cymysgydd llaw, cymysgwch y cawl nes ei fod yn llyfn ac ychwanegwch halen a phupur.

    Rysait gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).

    Instagram: @CeginMrHenry

    Twitter: @CeginMrHenry

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?