Cegin Mr Henry
calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022
Cawl tatws a chennin
-
Amser coginio 10-30 munud
-
Digon i fwydo 1
Cynhwysion
- 1 llwy fwrdd o olew olewydd
- 2/3 tatws, wedi'u crafu a'u dicio
- 1 brethyn garlleg, wedi'u plicio a'u dicio
- 1 cennin, diced
- ½ winwns wedi'u torri yn fan
- stoc llysiau 500ml
- 55ml hufen dwbl
- halen a phupur du
Dull
- Cynheswch yr olew mewn sosban a ffriwch y tatws, winwns a'r garlleg am 3-4 munud, i feddalu.
- Ychwanegwch y cennin a'u coginio am ychydig funudau pellach.
- Ychwanegwch y stoc a'r hufen yna lleihau'r gwres a'i fudferwi'n dyner am 10-12 munud, neu nes bod y tatws yn dendr.
- Gan ddefnyddio cymysgydd llaw, cymysgwch y cawl nes ei fod yn llyfn ac ychwanegwch halen a phupur.
Rysait gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).
Instagram: @CeginMrHenry
Twitter: @CeginMrHenry
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.
Please consider the environment before printing.