Cegin Mr Henry
calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022
Pice ar y maen / Cacennau cri
-
-
-
Amser coginio 10 munud
-
Digon i fwydo 6-8
Cynhwysion
- 225g/8 owns blawd hunan-godi
- 110g/4 owns o fenyn wedi'i halltu, wedi'i deisio
- 85g/3 owns siwgr caster, yn ogystal â ychwanegol ar gyfer llwch
- dyrnaid o syltanas
- 1 wy rhydd, wedi'i guro
- llaeth, os oes angen
- menyn ychwanegol, ar gyfer saim
Dull
- Didoli'r blawd i fowlen ac ychwanegu'r menyn wedi'i brofi.
- Rhwbio gyda'ch bysedd, nes bod y gymysgedd yn debyg i briwsion bara.
- Ychwanegwch y siwgr, syltanas a'r wy a chymysgu'n dda i ffurfio pêl o does, gan ddefnyddio sblash o laeth os oes angen.
- Rholiwch y toes allan ar arwyneb blawd i drwch o tua 5mm/1/2in.
- Torrwch yn rowndiau gyda thorrwr plaen 7.5–10cm/3-4in.
- Rhwbio maen neu badell ffrio haearn trwm gyda menyn, sychu'r gormodedd a'i roi ar yr hob nes ei fod yn cael ei gynhesu drwodd.
- Coginiwch y cacennau Cymreig ychydig ar y tro am 2–3 munud ar bob ochr, neu tan eu bod yn frown euraidd.
- Tynnwch o'r maen a'r gweini gyda siwgr caster tra'n dal yn gynnes.
Rysait gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).
Instagram: @CeginMrHenry
Twitter: @CeginMrHenry
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio