S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan ap Geraint

    Dan ap Geraint

    calendar Dydd Iau, 10 Chwefror 2022

  • Porc gyda madarch

    Cynhwysion

    • 1 lwyn porc
    • ½ winwns gwyn
    • 1 clof garlleg
    • 100g madarch
    • 25g mwstard Cymreig
    • 50ml brandi
    • 100ml stoc porc neu gyw iâr
    • 50ml hufen dwbl

    Dull

    1. Torrwch y porc mewn i ddarnau 2-3 cm, yna ychwanegwch sesnin efo halen a phupur.
    2. Cynheswch ffrimpan i dymheredd cymedrol. Ychwanegwch olew.
    3. Ffriwch y porc ar un ochr nes mae'n euraidd. Trowch y porc drosodd a ychwanegwch winwns a madarch. Coginiwch am tua 2 munud.
    4. Unwaith i'r winwns a madarch meddalu, ychwanegwch y garlleg a choginiwch am 1 munud.
    5. Ychwanegwch y brandi a mwstard. Coginiwch y brandi nes iddo fe haneru, yna adiwch y stoc a hufen.
    6. Trowch i ffrimpan lawr i dymheredd isel a gadwch am 3-4 munud nes i'r saws mynd yn fwy trwchus.
    7. Bydd y porc yn barod.

    Rysáit gan Dan ap Geraint, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?