S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Iau, 10 Chwefror 2022

  • Reis gyda corgimwch

    Cynhwysion

    • 1 llwy fwrdd olew sesame
    • 1 bwnsh shibwns
    • 1 pupur coch
    • 2 clof garlleg
    • ½ tsili coch
    • 250g reis basmati
    • 100g peas sugar snap
    • 175g peas wedi rhewi
    • 150g corgimwch
    • dyrned fawr o fresych neu kale
    • 4 ŵy
    • 1 llwy fwrdd bara laver
    • 1 llwy fwrdd saws soy
    • 1 llwy fwrdd hadau sesame

    Dull

    1. Cynheswch wok ac ychwanegwch yr olew.
    2. Sleisiwch y shibwns a phupur cyn troi a ffrio ar y wok am gwpwl o funudau.
    3. Gratiwch y garlleg, torrwch y tsili ac ychwanegwch at y shibwns,
    4. Yna torrwch y bresych a ffriwch am gwpwl o funudau arall.
    5. Torrwch y pys sugar snap ac ychwanegwch nhw i'r wok wrth ochr y reis, corgimwch a phys cyn coginio trwyddo am funud.
    6. Chwipiwch y wyau efo'r bara laver a saws soy, yna ychwanegwch i'r reis a ffrio am 2-3 munud. Ychwanegwch sesnin.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?