S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Mercher, 12 Ionawr 2022

  • Cacen clementin ac almwn

    Cynhwysion

    • 4 clementin
    • 4 ŵy
    • 165g siwgr brown
    • croen 2 lemwn
    • 165g almwnau
    • 2 llwy de blawd pobi
    • clementins caramel
    • 8 darn clementin
    • 150g siwgr castir

    Dull

    1. Golchwch y clementinau.
    2. Gosodwch yn sosban a'i gorchuddio efo dŵr.
    3. Codwch i berw bwynt yna gadwch mudferwch (simmer) am 40 munud.
    4. Dylai'r ffrwyth fod yn feddal.
    5. Tynnwch allan y clementinau a gadwch i oeri.
    6. Torrwch nhw mewn hanner a gwaredwch unrhyw hadau.
    7. Gosodwch y clementinau i gyd mewn prosesydd bwyd a chymysgwch nes mae'n esmwyth.
    8. Cynheswch y ffwrn i 170°c / Nwy 5. Seimiwch dun pobi efo papur pobi.
    9. Mewn bowlen cymysgu, chwipiwch yr ŵyau, siwgr a lemwn nes iddyn nhw gymysgu'n dda.
    10. Yna gosodwch mewn yr almwnau, blawd pobi a phiwrî clementin.
    11. Gosodwch ar dun pobi a phobwch am 40 munud.

    I wneud y clementins caramel:

    1. Rhowch y siwgr a 100ml o dŵr mewn i sosban.
    2. Cynheswch yn ofalus i doddi'r siwgr, yna cynyddwch y tymheredd nes i'r dŵr throi'n lliw caramel tywyll.
    3. Yn araf bach, ychwanegwch 150ml o ddŵr oer i'r surop siwgr.
    4. Trowch efo llwy bren i sicrhau bod y caramel a'r dŵr yn cymysgu.
    5. Ychwanegwch y clementinau a gostyngwch y gwres.
    6. Gadwch am 2 awr.
    7. Platiwch y gacen efo clementinau ffres a hufen.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

        Rhannu’r rysáit
        close button

        Rhannu’r rysáit trwy:

        Copio’r ddolen

        copy icon
        Sut i goginio
        Copio
        Wedi’i gopio
      Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?