S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Mercher, 12 Ionawr 2022

  • Pasta tomato a cannellini

    Cynhwysion

    • saws tomato
    • 1 winwnsyn
    • 2 llwy fwrdd olew llysiau
    • 2 clof garlleg
    • 4 llwy fwrdd piwrî tomato
    • 350ml passata tomato
    • 1 llwy de siwgr

    Cynhwysion ychwanegol

    • ½ llwy de fflecs tsili
    • 400g tin ffa cannellini
    • 100ml llaeth (mae'n bosib defnyddio llaeth soi, almwn, neu eich hoff llaeth fegan os nad ydych am ddefnyddio llaeth)
    • 300g penne sych

    Dull

    1. Piliwch a thorrwch y winwns a gratiwch y garlleg. Cynheswch sosban maint cymedrol i dymheredd cymedrol, yna ychwanegwch olew a ffriwch y winwns am 3 i 4 munud cyn adio'r garlleg a choginio am funud ychwanegol.
    2. Ychwanegwch y piwrî tomato, passata, siwgr, tsili, halen + phupur a 100ml dwr i olchi allan y carton tomato. Berwch, gorchuddiwch y sosban a gostyngwch y gwres yna coginiwch am 10 munud arall.
    3. Berwch dwr hallt mewn sosban fawr yna ychwanegwch y penne a choginiwch am 10 i 15 munud. Yna arllwyswch y dŵr i ffwrdd.
    4. Gosodwch y ffa, ei sudd a llaeth mewn i gymysgydd (blender) yna cymysgwch nes mae'n esmwyth.
    5. Unwaith mae'r saws wedi troi'n fwy trwchus ychwanegwch yr hufen ffa a sesnin. Arllwyswch y saws ar draws y pasta.
    6. Platiwch i fyny gyda bach mwy tsili a dail basil ffres.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?