S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan Williams

    calendar Dydd Iau, 10 Chwefror 2022

  • Pryd porc

    Cynhwysion

    • 1 clof garlleg
    • ½ darn maint bawd sinsir
    • ½ llwy fwrdd saws soy
    • ½ llwy fwrdd saws pysgod
    • 1 llwy de pâst lemongrass
    • 1 llwy de mêl
    • 2 strip fawr bol porc
    • 2 lwy fwrdd finegr gwin reis
    • ¼ llwy de siwgr castir
    • ¼ llwy de halen
    • 1 moronen
    • 3 radis
    • shibwns
    • coriander
    • reis basmati

    Dull

    1. Piclwch y bol porc.
    2. Chwipiwch y garlleg a sinsir at ei gilydd mewn bowlen gyda'r saws soy, saws pysgod, pâst lemongrass a mêl.
    3. Ychwanegwch y strips bol porc, gan wneud yn siŵr maen nhw wedi gorchuddio gan y picl.
    4. Rhowch i un ochr am o leiaf 1 awr, ond yn well i adael dros nos.
    5. Cynheswch y gril i'w dymheredd uchaf. I wneud y pickle, chwipiwch y finegr, siwgr a halen at ei gilydd yn bowlen fach yna ychwanegwch y moron a radis.
    6. Leiniwch y gril pan gyda ffoil, gan osod ar y rac uchaf.
    7. Gosodwch y porc ar y rac a griliwch am 15 munud, gan droi drosodd hanner ffordd trwyddo.

    Rysáit gan Dan Williams, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?