S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Rarebit porc

    Cynhwysion

    • 2 darn porc
    • 2 lwy de mwstard cyflawn
    • 50g caws cheddar
    • 1 llwy fwrdd o crème fraiche
    • 500g tatws cwyraidd
    • 2 lwy fwrdd olew olewydd
    • sudd o 1 lemwn
    • rhosmari

    Dull

    1. Cynheswch yr olew mewn ffrimpan a lliwiwch y darn porc yn frown. Nid ydych yn coginio'r chop nawr, ond yn wneud yn siŵr mae'r braster wedi lliwio.
    2. Rhowch y darn o borc yn erbyn y ffrimpan ar yr ochr fwyaf "fatty".
    3. Symudwch y darnau draw i lestr ffwrn isel. Coginiwch am 15 munud yn y ffwrn.
    4. Cymysgwch y mwstard, caws a crème fraiche at ei gilydd. Gwasgarwch ar draws y darnau o gig.
    5. Rhowch nhw nôl yn y ffwrn a, 5 munud nes i'r rarebit doddi a throi'n euraidd.
    6. I wneud y tatws, gwaredwch y croen a thorrwch mewn i "wedges". Gosodwch nhw yn sosban gyda dŵr hallt.
    7. Coginiwch am tua 5 munud. Draeniwch i ffwrdd y dŵr a siglwch y tatws yn drylwyr.
    8. Mewn tun pobi, gosodwch yr olew, sudd lemwn a rhosmari.
    9. Gadwch y tatws yn yr olew am 10 munud cyn pobi nhw am 20-30 munud.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?