S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Gwener, 04 Mawrth 2022

  • Chowder eog a bacwn

    Cynhwysion

    • ffiled eog neu hadog
    • ½ lemwn
    • 25g menyn
    • 1 winwns
    • 2 seleri
    • 3 sleisen bacwn
    • 1 deilen llawryf
    • teim
    • 300g tatws
    • 2 lwy fwrdd blawd corn
    • 300ml llaeth
    • 300ml stoc
    • 1 cenhinen
    • 100ml hufen dwbl
    • 100ml gwin gwyn
    • persli

    Dull

    1. Toddwch y menyn mewn sosban fawr a ffriwch y winwns, seleri a bacwn efo'r ddeilen llawryf a theim am 5 munud, neu nes i bopeth meddalu.
    2. Torrwch y tatws mewn i giwbiau a rhowch yn y sosban gyda'r llysiau.
    3. Ychwanegwch y stoc a mudferwch. Coginiwch am 15 munud, neu nes i'r tatws feddalu.
    4. Gosodwch y pysgod mewn y chowder yn sicrhau mae'r pysgod o dan yr arwyneb, potsiwch nes mae wedi coginio, dylai hyn gymryd tua 5 munud, yna tynnwch allan y pysgod.
    5. Ychwanegwch y cennin, hufen a gwin i'r swp. Mudferwch eto am 3 munud.
    6. Gwiriwch nid oes esgyrn yn y pysgod. Gosodwch y pysgod nol yn y Chowder, cynheswch trwyddo yna gwaenwch gyda bara ffres a phersli.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?