S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Pancws caws Cymreig

    Cynhwysion

    • 2 lwy fwrdd menyn
    • 600ml llaeth
    • ½ llwy de halen
    • 1 cwpan blawd gwenith
    • ½ blawd plaen
    • 2 ŵy
    • dŵr

    Y saws

    • 200g caws Cymreig
    • 25g menyn
    • 3 llwy fwrdd llaeth neu hufen
    • 3-4 drop o saws Worcestershire
    • 1 llwy de mwstard
    • bara

    Dull

    1. Toddwch y menyn mewn sosban, ychwanegwch y llaeth, trowch yn dda cyn troi bant y gwres. Rhowch y ddau fath o flawd mewn bowlen, cymysgwch yn dda a ychwanegwch y wyau.
    2. Ychwanegwch y cymysgedd llaeth ychydig ar y tro nes mae wedi cymysgu ac mae'r batter yn esmwyth.
    3. Arllwyswch y batter mewn i jwg a rhowch yn yr oergell am o leiaf 2 awr.
    4. I goginio – Cynheswch ffrimpan 15 – 18cm. Ychwanegwch ychydig o olew. Unwaith i'r pan gynhesi, arllwyswch mewn digon o batter i orchuddio gwaelod y ffrimpan. Coginiwch ar un ochr am 1-2 munud, trowch drosodd a pharhewch i goginio nes mae'n euraidd.
    5. Rhowch ar blât a gadwch yn gynnes wrth goginio'r gweddill.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?