S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Brechdan stêc 6 gwlad

    Cynhwysion

    • stecen Aberdeen Angus
    • madarch
    • winwns coch
    • bara panini
    • fflecs tsili
    • caws per las
    • letys
    • berwr y dŵr (watercress)

    Ar gyfer y dresin

    • 2 lwy fwrdd mayo
    • tabasco
    • 1 llwy de mwstard dijon
    • 1 llwy fwrdd lea a perrin

    Dull

    1. Torrwch y bara panini a arllwyswch ychydig o olew olewydd arno, adiwch tamed o halen a phupur a fflecs tsili os chi'n hoffi tamed o sbeis.
    2. Sesnwch y stecen efo olew, halen a phupur.
    3. Gwaredwch "stalks" y madarch yna gosodwch nhw ar y gril.
    4. Sleisiwch y winwns mewn i ddarnau 1cm, gosodwch nhw ar y gril.
    5. Tra bod popeth yn coginio, wnewch saws / dresin am y frechdan.
    6. I haenu'r frechdan, gwasgarwch saws ar y bara, ychwanegwch letys a watercress.
    7. Ychwanegwch y dresin, winwns a madarch.
    8. Tynnwch y stecen oddi wrth y gril a gadwch am ychydig. Torrwch y stecen ac ychwanegwch i'r frechdan. Adiwch halen a phupur, yna darnau o gaws per las.
    9. Gorchuddiwch efo bara yna mwynhewch!

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

    Ryseitiau Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?