S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Marshmallows

    Cynhwysion

    • 250ml dŵr
    • 30g powdr gelatin
    • 300g siwgr castir
    • 100ml glwcos hylif
    • 2 ŵy
    • halen
    • 2 drop o gyflasyn

    Dull

    1. Arllwyswch 100ml o ddŵr mewn i bowlen a gadwch y gelatin i soacio am rhai munudau.
    2. Adiwch 150ml mwy o ddŵr mewn i sosban gyda 100g o gelatin hylif a 300g siwgr castir. Berwch nes i dymheredd y cymysgedd cyrraedd 120°c.
    3. Chwipiwch yr wyau gyda pheiriant trydanol nes iddyn nhw feddalu.
    4. Yn araf, arllwyswch yn y cymysgedd siwgr poeth.
    5. Ychwanegwch y gelatin a chymysgwch i gyd yn drylwyr nes iddo oeri.
    6. Gosodwch y cymysgedd mewn bag peipio a peipiwch yn daclus mewn i dun gydag olew neu tray ciwbiau ia. Gadwch i setio am awr yna drowch arno i dun gyda siwgr eisin.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?