S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Roberts

    Chris Roberts

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Humbà Ffilipinaidd

    Cynhwysion

    • bol porc (mewn darnau tua un modfedd)
    • peppercorns cymysg
    • cwmin
    • nionod
    • garlleg
    • sinsir
    • finegr pinakurat
    • sudd pînafal
    • saws soî
    • dwr
    • siwgr brown
    • ffa du wedi'i eplesu
    • bae dail

    Chicharron:

    • 'rind' y bol porc (gofyn i'r bwtchar tynnu'r rind o'r bol)
    • olew olewydd

    Salad daikon:

    • rhuddygl daikon
    • nionod coch
    • olew olewydd extra virgin
    • halen môr
    • finegr pinakurat
    • persli ffres

    Dull Chris

    Humba:

    1. Ffrio'r tsiyncs o bol porc a'i liwio, i mewn 'efo'r peppercorns cymysg a cwmin (ar ôl bash yn y 'pestle & mortar'), yna ychwanegu'r nionod, garlleg a sinsir. Ffrio tan bod y nionod yn feddal, wedyn 'deglaze' 'efo'r finegr pinakurat.
    2. I mewn 'efo'r sudd pînafal, sblash o saws soî a dipyn o ddwr, llond llaw o siwgr brown a'r fermented black beans (ma rhain yn rili hallt). Ti isio'r hylif jysd gyfro'r cig! Caead ar yna cwcio ar dân isel am 3-4 awr. Gadael y caead ffwrdd am yr awran ola i reducio'r sôs.
    3. Ar ôl 3-4 awr, dylai'r bol porc fod yn rili tendar a'r sôs 'di reducio lawr.

    Chicharron:

    1. Os dachisho go ar neud hwn, mae 'na dipyn o waith prep syml i 'neud - berwi'r rind am awran, gadal o oeri rhywfaint cyn crafu gymaint o'r braster gwyn o'r rind (wrth fod yn ofalus ddim i neud tylla yn y rind).
    2. I mewn i'r dehydrator neu'r popty ar dymheredd rili isal (70℃) am 12-18 awr. Dylai'r rind fod fel plastig / gwydr brown erbyn y stêj yma.
    3. Rhoi'r rind mewn olew poeth, dyfn a bydd o'n pyffio mwy na Snoop Dogg ar b'nawn Sul!

    Salad daikon:

    1. Pilio a torri'r rhuddygl daikon i mewn i stribedi tenau, yna ei roi mewn powlen efo stribedi tenau o nionod coch, glyg o olew olewydd 'Extra Virgin', pinsiad o halen môr, sblash o finegr pinakurat a dail persli ffres.
    2. Dwi'n hoffi serfio'r humba efo'r chicharron, y salad, a reis o'r paced - syml!

    Rysáit gan Chris Roberts a'i westeion arbennig (Bwyd Byd Epic Chris).

    Instagram: @flamebaster

    Twitter: @FLAMEBASTER

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?