Tynnwch y cig o'r oergell o leiaf 30-45 munud o flaen llaw.
Pwyswch y cig i wybod pa mor hir i'w goginio. Fe fyddwch chi angen 30 munud i bob 500g. Fe ddylai 40 munud ychwanegol roi cig canolig - gwaedlyd/canolig i chi.
Rhowch olew mewn padell ffrio, rhowch sesnad ar y cig a'i liwio yn y badell. Byddwch yn ofalus wrth droi'r cig.
Wedyn, rhowch y cig mewn tun pobi gyda'r sudd o'r badell a'i rostio yn y ffwrn am 4 - 4 ½ awr. Mae'n syniad da defnyddio thermomedr ar gyfer cigoedd i wneud yn siwr bod y cig wedi ei goginio yn berffaith.
Wedyn, mesurwch dymheredd y cig.Bydd angen bod rhwng 55˚C-60˚C.
Gadewch y cig i orffwys am 1 awr cyn ei dorri.
Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Parti Bwyd Beca.
Rysáit gan Beca Lyne-Pirkis.
Cinio Rhost:
Rhannu’r rysáit
Rhannu’r rysáit trwy:
Copio’r ddolen
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.Please consider the environment before printing.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?