S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Richard Holt

    Richard Holt

    calendar Dydd Sadwrn, 04 Rhagfyr 2021

  • Brioche eirin gwlanog

    Cynhwysion

    Ar gyfer y tost Ffrengig:

    • 1ml o laeth
    • 1ml hufen chwipio
    • 20g siwgr
    • 2 melynwy
    • brioche
    • sgwaryn o fenyn

    Ar gyfer yr eirin gwlanog:

    • 300ml o ddŵr
    • 300ml gwin gwyn
    • 150g siwgr caster
    • 4 deilen bae
    • oren wedi ei sleisio
    • lemwn wedi ei sleisio
    • 3 eirin gwlanog

    Dull

    1. Mewn powlen, chwipiwch y melynwy a'r siwgr gyda'i gilydd yn dda. Dewch a'r llaeth a'r hufen i'r berw cyn ei arllwys dros y gymysgedd wy.
    2. Torrwch y brioche yn ddarnau (mae hen fara yn gweithio'n well) a'i socian yn y gymysgedd cwstard.
    3. Ar wres canolig, ffriwch y darnau brioche wedi'i socian gydag ychydig o fenyn nes yn euraidd ar y ddwy ochr ac wedi coginio yn y canol.
    4. Dewch a'r dŵr, gwin, siwgr, dail bae, oren a lemwn i'r berw mewn sosban. Rhowch yr eirin gwlanog yn y sosban i fudferwi am 7 munud. Fe ddylai hynny fod yn ddigon o amser iddyn nhw feddalu a'r croen i'w blicio i ffwrdd yn hawdd. Tynnwch yr eirin o'r gymysgedd ynghyd â'r dail bae, oren a lemwn gan adael yr hylif i droi yn surop esmwyth.
    5. Sleisiwch yr eirin tra'n gynnes a'u gosod ar ben y tost Ffrengig.
    6. I'w weini gydag ychydig o ddail coriander a deilen aur.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Anrhegion Melys Richard Holt.

    Rysáit gan Richard Holt.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?