calendar Dydd Llun, 21 Mawrth 2022
1. Cynheswch olew mewn padell ffrio.
2. Gosodwch halen a phupur ar y cig a selio yn gyflym yn y badell yna drowch i blât.
3. Ffriwch y winwns nes bod yn feddal (tua 10 min).
4. Mewn â'r sinsir, garlleg, pupur a'r sbeis a ysgeintiwch y blawd drosto gymysgwch ac yna fewn ar stoc a mudferwi nes bod yn drwchus tua 25 min a'r gig wedi coginio.
5. Nesaf fewn â'r picl a'r iogwrt, cynheswch a gwaenwch efo reis a bara i greu'r naan. Gosodwch 200g o flawd codi mewn powlen gyda lwy bwdin o hadau winwns du a ffurfiwch yn does efo gweddill yr iogwrt
6. Torch yn ddarnau rholiwch yn denau a ffriwch am tua 2 min bob ochr mewn padell ffrio nes bod yn lliw euraidd.
Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.