S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Gareth Richards

    calendar Dydd Llun, 21 Mawrth 2022

  • Jeli leim a mango gyda macaroons

    Cynhwysion

    • 1 tin llaeth cnau coco
    • 1 pecyn jeli leim
    • 1 leim
    • ffrwythau ffres
    • coulis mango
    • creme fraiche
    • 2 gwynwy
    • 2 lwy de blawd corn
    • 125g siwgr castir
    • 150g desiccated coconut
    • almwn

    Dull

    1. Gosodwch y jelly + sudd a chroen leim mewn dysgl, yna mewn a 150ml o ddŵr berw.
    2. Chwyrliwch yna mewn a'r llaeth a rhannwch rhwng potiau pwdin bychan neu wydrau.
    3. Gosodwch yn yr oergell am tua 4-6 awr, dipiwch waelod y potiau pwdin mewn dŵr cynnes ac gwaenwch efo'r coulis ffrwythau, creme fraich a macaroons neu addurno ar ben pob gwydr.
    4. Chwyrliwch gwyn yr wy.
    5. Cymysgwch y blawd corn ar siwgr a phlygwch i'r wy efo'r cnau coco
    6. Gosodwch tua 18 llwy de ar hambwrdd pobi wedi leino a phapur gwrthsaim brwsiwch yn wastad a brwsh gwlyb ac yna gosod almon ar ben pob un .
    7. Pobwch 350°f | 180°c | Nwy 4 am 20 min.

    Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?