S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan ap Geraint

    Dan ap Geraint

    calendar Dydd Iau, 24 Mawrth 2022

  • Cacen hash hwyaden

    Cynhwysion

    • 2 coes hwyad
    • 100g tatws stwnsh
    • 2 sibols
    • 15g coriander
    • 15g 5 sbeis tsieniaidd
    • 25g blawd plaen
    • 2 ŵy hwyad
    • 25g balsamic
    • 25g saws hoi sin

    Dull

    1. Gosodwch yr hwyad mewn hambwrdd, ychwanegwch halen a phupur yna pobwch am 1 awr.
    2. Ar ôl pobi, tynnwch yr hwyad i ffwrdd yr asgwrn a gosodwch y cig a'r sudd mewn i bowlen fawr.
    3. Mewn i'r bowlen; adiwch y tatws stwnsh, sibols, coriander a 5 sbeis tsieniaidd. Cymysgwch yn drylwyr.
    4. Ffurfiwch y cymysgedd mewn i patties bach, yna rhowch yn yr oergell nes iddyn nhw galedu.
    5. Cynheswch ffrimpan i dymheredd cymedrol, ychwanegwch olew.
    6. Dystiwch yr hwyad gyda mymryn o flawd, yna ffriwch am 2-3 munud ar y ddau ochr nes iddyn nhw droi'n euraidd.
    7. Yn dilyn hynny, rhowch ar blât yna ffriwch yr wyau.
    8. Unwaith iddyn nhw ffrio gosodwch yr wyau ar ben y cacennau hash.
    9. Mewn bowlen glan, cyfunwch y balsamic a hoi sin. Cymysgwch yn dda yna gwaenwch gyda'r hwyad.

    Rysáit gan Dan ap Geraint, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Mwy o Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?