Catrin Thomas
calendar Dydd Iau, 31 Mawrth 2022
Cacen ffrwyth nwydus a crymbl cnau coco
Cynhwysion
- 250g menyn meddal
- 250g siwgr castir
- 4 ffrwyth nwydus
- 1 llwy fwrdd past fanila
- 5 ŵy
- 250g blawd codi
- 1 croen oren
Ar gyfer y crymbl:
- 30g menyn
- 30g blawd plaen
- 30g cnau coco
- 20g siwgr castir
Hufen mascarpone:
- 250g mascarpone
- 30g siwgr eisin
- 2 ffrwyth pasiwn
Dull
- Cynheswch y ffwrn i 160°c| 150°c ffan | Nwy 3.
- Leiniwch tun pobi 20cm gyda phapur pobi.
- Defnyddiwch lwy i dorri allan y 4 ffrwyth pasiwn mewn i bowlen. Gwaredwch yr hadau ond cadwch y sudd.
- Chwipiwch y menyn, siwgr a fanila nes mae'n feddal.
- Mewn a'r wyau, 1 ar y tro.
- Yna ychwanegwch sudd y ffrwyth pasiwn, blawd a chroen oren.
- Arllwyswch hyn i gyd mewn i'r tun pobi.
- Rwbiwch y menyn a blawd ynghyd nes yn "clumpy".
- Ychwanegwch y coconyt a siwgr ar ben y gacen yna pobwch am 1 awr.
- Gadwch i oeri.
- I greu'r frosting – cymysgwch y mascarpone a siwgr eisin at ei gilydd efo'r sudd oren a chnawd 2 ffrwyth pasiwn.
- Torrwch y gacen mewn hanner yn llorweddol a gwasgarwch y frosting drosodd un ochr y gacen, cyn gosod y ddau hanner nol at ei gilydd.
- Ychwanegwch Siwgr eisin ar ben y gacen yna mwynhewch!
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.
Please consider the environment before printing.