S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Iau, 31 Mawrth 2022

  • Cacen ffrwyth nwydus a crymbl cnau coco

    Cynhwysion

    • 250g menyn meddal
    • 250g siwgr castir
    • 4 ffrwyth nwydus
    • 1 llwy fwrdd past fanila
    • 5 ŵy
    • 250g blawd codi
    • 1 croen oren

    Ar gyfer y crymbl:

    • 30g menyn
    • 30g blawd plaen
    • 30g cnau coco
    • 20g siwgr castir

    Hufen mascarpone:

    • 250g mascarpone
    • 30g siwgr eisin
    • 2 ffrwyth pasiwn

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 160°c| 150°c ffan | Nwy 3.
    2. Leiniwch tun pobi 20cm gyda phapur pobi.
    3. Defnyddiwch lwy i dorri allan y 4 ffrwyth pasiwn mewn i bowlen. Gwaredwch yr hadau ond cadwch y sudd.
    4. Chwipiwch y menyn, siwgr a fanila nes mae'n feddal.
    5. Mewn a'r wyau, 1 ar y tro.
    6. Yna ychwanegwch sudd y ffrwyth pasiwn, blawd a chroen oren.
    7. Arllwyswch hyn i gyd mewn i'r tun pobi.
    8. Rwbiwch y menyn a blawd ynghyd nes yn "clumpy".
    9. Ychwanegwch y coconyt a siwgr ar ben y gacen yna pobwch am 1 awr.
    10. Gadwch i oeri.
    11. I greu'r frosting – cymysgwch y mascarpone a siwgr eisin at ei gilydd efo'r sudd oren a chnawd 2 ffrwyth pasiwn.
    12. Torrwch y gacen mewn hanner yn llorweddol a gwasgarwch y frosting drosodd un ochr y gacen, cyn gosod y ddau hanner nol at ei gilydd.
    13. Ychwanegwch Siwgr eisin ar ben y gacen yna mwynhewch!
      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?