S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Beca Lyne-Pirkis

    Beca Lyne-Pirkis

    calendar Dydd Llun, 04 Ebrill 2022

  • Peli cig Swedaidd, tatws a llysiau gwyrdd

    Cynhwysion

    • 1 llwy fwrdd olew olewydd
    • 4 shibwns, wedi torri'n fân
    • 2 clof garlleg, wedi torri'n fân neu ratio
    • 175g briwgig porc heb lawer o fraster
    • 1 melynwy
    • bwnsh bach o dil ffres, wedi torri'n fân
    • 350ml stoc cyw iâr
    • 1 llwy de mwstard dijon
    • 80g iogwrt plaen di-fraster
    • 250g tatws newydd
    • 180g llysiau gwyrdd y gwanwyn

    Dull

    1. Mewn bowlen, cymysgwch y shibwns, garlleg, briwgig porc, melynwy, dil ac ychydig o sesnin.
    2. Rhannwch y gymysgedd mewn i 12 o beli cig. Cynheswch yr olew mewn padell ganolig a brownio'r peli cig, gan eu troi yn ofalus tan eu bod wedi coginio.
    3. Tynnwch y peli cig o'r badell ac ychwanegwch y stoc. Dewch a'r stoc i ferwi cyn ei leihau i fudferwi.
    4. Cymysgwch y mwstard Dijon a'r iogwrt drwyddo – blaswch a gwirio'r sesnin cyn dychwelyd y peli cig i'w cadw yn gynnes.
    5. Yn y cyfamser, berwch y tatws Newydd tan yn feddal, ac mewn sosban arall coginiwch y llysiau gwyrdd am ychydig funudau.
    6. I weini, rhannwch y tatws, llysiau gwyrdd a'r peli cig rhwng dau blât ac arllwys y saws ar y blât.

    Rysaít gan Beca Lyne-Pirkis ar gyfer FFIT Cymru.

    Am fwy gan FFIT Cymru, ewch i ffit.cymru

    Instagram Beca: @becalynepirkis

    Instagram FFIT Cymru: @ffitcymru

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?