S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Beca Lyne-Pirkis

    Beca Lyne-Pirkis

    calendar Dydd Llun, 04 Ebrill 2022

  • Pysgod, sglodion a phys tsili

    Cynhwysion

    • 360g tatws
    • 3 llwy de olew
    • 240g corbenfras (hadog)
    • 30g briwsion bara gwenith llawn
    • bwnsh bach o bersli a dil
    • croen hanner lemon
    • 120g pys wedi rhewi
    • 80g llysiau gwyrdd y gwanwyn
    • naddion tsili
    • halen a phupur

    Dull

    1. Cynheswch y popty ymlaen llaw i ffan 180c.
    2. Glanhewch y tatws a'u torri yn sleisys, yna eu rhoi mewn bowlen ac arllwys 2 llwy de o olew drostynt gyda phinsiad o halen a phupur. Trowch y tatws yn yr olew a'r sesnin yna eu lledaenu ar dun pobi a'u pobi yn y popty am 20-25munud.
    3. Tra bo'r tatws yn coginio, torrwch y perlysiau yn fan a'u cymysgu hefo'r briwsion bara, croen lemon a sesnin. Brwsiwch y pysgodyn hefo gweddill yr olew a gorchuddio'r pysgodyn hefo'r gymysgedd bara. Ychwanegwch y pysgodyn at y tatws ar ôl yr 20-25munud a choginio pob dim am 15-20munud arall.
    4. Yn y cyfamser, golchwch y llysiau gwyrdd a'u torri'n fan. Coginiwch y pys a'r llysiau mewn dŵr berwedig hefo ychydig o halen am rhai munudau.
    5. Gweinwch y pysgodyn a'r tatws hefo'r llysiau a phinsiad da o naddion chili a joch o sudd lemon.

    Rysaít gan Beca Lyne-Pirkis ar gyfer FFIT Cymru.

    Am fwy gan FFIT Cymru, ewch i ffit.cymru

    Instagram Beca: @becalynepirkis

    Instagram FFIT Cymru: @ffitcymru

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?