S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Llun, 11 Ebrill 2022

  • Cacen foron

    Cynhwysion

    • 2 cwpan blawd codi
    • 1 llwy de powdr pobi
    • 2 lwy de sinamon
    • 1 cwpan olew llysiau
    • 1 ¾ cwpan siwgr brown
    • 3 ŵy
    • 2 cwpan moron wedi gratio
    • 8oz tin pinafal
    • 1 cwpan cnau pecan
    • 150g caws hufen
    • 100g menyn meddal
    • 350g siwgr eisin

    Dull

    1. Seimiwch dun pobi 24cm wrth 18cm.
    2. Mewn bowlen, chwipiwch y blawd, powdr pobi a sinamon at ei gilydd, gadwch i un ochr.
    3. Mewn bowlen arall, chwipiwch yr olew a siwgr efo whisk trydanol.
    4. Ychwanegwch yr wyau 1 ar y tro. Chwipiwch nes maent yn ysgafn a drwchus.
    5. Adiwch y cynhwysion sych.
    6. Trowch mewn y moron, pinafal + sudd a chnau pecan.
    7. Arllwyswch mewn i'r tun.
    8. Pobwch am 45 munud.
    9. Gadwch i oeri.
    10. Chwipiwch y caws hufen, menyn at ei gilydd yna ychwanegwch y siwgr eisin.
    11. Gosodwch y frosting ar ben y gacen a addurnwch efo moron neu gnau.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?