calendar Dydd Llun, 11 Ebrill 2022
1. I wneud y past, piliwch y garlleg a sinsir a torrwch i fyny. Piliwch croen y lewonwellt a torrwch. Torrwch y tsili yn hanner, gwaredwch y hadau a torrwch. Gosodwch y cynhwysion i gyd mewn prosesydd bwyd ac ychwanegwch croen 1 leim a sudd hanner leim a blitsiwch nes iddo gymysgu. Yna, ychwanegwch olew, soy, siwgr, hufen coconyt a'r coriander a blitsiwch eto am munud. Blasiwch ac adiwch halen os fydd angen.
2. Torrwch y Pak Choi mewn hanner a golchwch yn drylwyr. Sleisiwch y sibols.
3. Tymheredd ffwrn - 200°c | 180°c | Nwy 6.
4. Torrwch 2 x 50cm sgwariau o papur neu ffoil, plygiwch yn hanner a torrwch mewn siap hanner lleuad a brwsiwch bob ochr efo olew. Agorwch i fyny y dwy hanner ar llien pobi a gosodwch hanner y pak choi ar un ochr y papur, topiwch gyda'r pysgod a torrwch "slits" yna gwasgarwch past cyri gyd drosodd.
5. Gwasgarwch y sibols drosodd a ychwanegwch ychydig o olew sesame.
6. Plygiwch drosodd y papur a gan weithio ar hyd yr ochrau lapiwch a caewch y parcel yna pobwch mewn ffwrn am 10-15 munud gan ddibynu ar trwch y pysgod.
7. Tynnwch allan y ffwrn a gwaenwch yn syth efo coriander ffres a wedge o leim.
Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.