S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan ap Geraint

    Dan ap Geraint

    calendar Dydd Mawrth, 19 Ebrill 2022

  • Cyw iâr sbeislyd

    Cynhwysion

    • 4 clun cyw iâr = £1.49
    • 25g ras el hanout = 40c
    • 25g cwmin = 45c
    • 4 tomato = 50c
    • 1 pupur coch = 15c
    • 2 moron = 10c
    • 2 winwns coch = 15c
    • 1 tatws melys = 25c
    • 4 clof garlleg = 12c
    • 50g harissa = 55c
    • 100g garlleg gwyllt = am ddim
    • 50g almonau = 70c
    • 50g parmesan = 75c
    • 100ml olew olewydd = 70c

    Pryd am 4 = £6.34 (neu £1.59 yr un)

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 180°c.
    2. Torrwch y llysiau i gyd mewn i darnau 1 modfedd yna gosodwch mewn tun pobi efo'r garlleg.
    3. Gorchuddiwch gyda olew, halen + pupur a'r harissa. Cymysgwch yn drylwyr.
    4. Gosodwch y cluniau cyw iâr ar ben y llysiau. Torrwch y croen efo cyllell, yna ychwanegwch tamed o olew a rwbiwch y ras el hanout a cwmin mewn i'r ffowlin.
    5. Coginiwch yn y ffwrn am 1 awr.
    6. Wrth i'r ffowlin goginio, torrwch fyny y garlleg, parmesan ac almonau. Gosodwch mewn bowlen yna adiwch olew olewydd. Cymysgwch i gyfuno.
    7. Unwaith mae'r ffowlin a llysiau wedi coginio, gorchuddiwch efo tamed o pesto cyn gwaenu.

    Rysáit gan Dan ap Geraint, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?