Lisa Fearn
calendar Dydd Gwener, 22 Ebrill 2022
Treiffl mousse siocled
Cynhwysion
- 180g siocled dywyll
- 8 gwynwy
- ¼ llwy de sudd lemwn
- 20g siwgr mân
Dull
- Toddwch y siocled mewn bowlen fawr dros sosban gyda dŵr mudferw.
- Gyda pheiriant cymysgu, chwipiwch y gwynnwy efo'r sudd lemwn ar gyflymder cymedrol nes i'r cymysgedd meddalu.
- Ar gyflymder uchel, chwipiwch mewn y siwgr.
- Parhewch i gymysgu/chwipio nes iddo gyrraedd pigau cadarn (firm peaks).
- Cymerwch trydydd o'r gwynnwy a chwipiwch nhw mewn i'r siocled wedi'i doddi, yna arllwyswch mewn gweddill yr wy gan ddefnyddio spatula.
- Arllwyswch y mousse mewn yn bowlenni arwahan neu wydrau, a gadwch yn yr oergell i setio am rhwng 6 a 12 awr.
- Ychwanegwch y gacen spurge, ffrwythau a mousse siocled i ffurfio'r treifflau.
Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Instagram: @lisafearncooks
Twitter: @lisaannefearn
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio