S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Gwener, 22 Ebrill 2022

  • Treiffl mousse siocled

    Cynhwysion

    • 180g siocled dywyll
    • 8 gwynwy
    • ¼ llwy de sudd lemwn
    • 20g siwgr mân

    Dull

    1. Toddwch y siocled mewn bowlen fawr dros sosban gyda dŵr mudferw.
    2. Gyda pheiriant cymysgu, chwipiwch y gwynnwy efo'r sudd lemwn ar gyflymder cymedrol nes i'r cymysgedd meddalu.
    3. Ar gyflymder uchel, chwipiwch mewn y siwgr.
    4. Parhewch i gymysgu/chwipio nes iddo gyrraedd pigau cadarn (firm peaks).
    5. Cymerwch trydydd o'r gwynnwy a chwipiwch nhw mewn i'r siocled wedi'i doddi, yna arllwyswch mewn gweddill yr wy gan ddefnyddio spatula.
    6. Arllwyswch y mousse mewn yn bowlenni arwahan neu wydrau, a gadwch yn yr oergell i setio am rhwng 6 a 12 awr.
    7. Ychwanegwch y gacen spurge, ffrwythau a mousse siocled i ffurfio'r treifflau.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?