S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mercher, 27 Ebrill 2022

  • Cacen ŵy siocled

    Cynhwysion

    • 350g blawd hunan godi
    • 300g siwgr
    • 300ml olew llysiau
    • 300ml llaeth
    • 4 ŵy
    • 4 llwy fwrdd powdr coco
    • 4 llwy fwrdd surop euraidd
    • 2 lwy de soda bicarbonate
    • 500g siwgr eisin
    • 250g menyn hallt
    • 100g menyn cnau mwnci (peanut butter)
    • 2 lwy fwrdd powdr coco
    • 200g siocled
    • 50g "mini eggs"
    • 50g popcorn
    • 2-4 creme egg
    • 1 bag "mini eggs"

    Dull

    1. Cymysgwch y cynhwysion cacen mewn bowlen efo whisk.
    2. Gosodwch mewn tun cacen gyda phapur pobi (tun 12-15cm).
    3. Pobwch ar dymheredd 170°c am tua 45 munud, nes iddo goginio trwyddo.
    4. Ar gyfer yr eisin, chwipiwch y cynhwysion mewn bowlen, nes mae'n feddal.
    5. Ar gyfer y shards siocled, toddwch y siocled yn araf a gwasgarwch ar papur pobi, yna gwasgarwch drosodd mini eggs wedi'i malu + popcorn a gadwch i setio.
    6. Unwaith i'r gacen oeri, torrwch yn hanner a gwasgarwch yr eisin yn y canol ac ar y top.
    7. Torrwch y siocled i greu shardiau.
    8. Addurnwch dop y gacen gyda mini eggs, shardiau + creme eggs.

    Rysáit gan Shane James, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?