S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mawrth, 03 Mai 2022

  • Salad caesar eog

    Cynhwysion

    • 2 filet neu tun eog
    • 2 letys "baby gem"

    Croutons

    • 1 torth surdoes
    • 100g menyn

    Dresin caesar:

    • 3 melynwy
    • 1 llwy fwrdd mwstard dijon
    • finegr gwin gwyn
    • 100-150ml olew olewydd
    • 50g brwyniaid (anchovies)
    • 3 clof garlleg
    • 50g parmesan

    Dull

    1. Gosodwch y samwn gyda'r croen ar y gwaelod ar tun pobi a pobwch ar dymheredd 180°c am tua 12 – 15munud.
    2. Cynheswch y menyn mewn ffrimpan efo olew. Torrwch y surdoes a ffriwch nes mae'n euraidd.
    3. Ar gyfer y dresin, chwipiwch y melynwy, mwstard + finegr yna chwipiwch mewn yr olew nes iddo fynd yn drwchus. Ychwanegwch y garlleg + brwyniaid.
    4. Pigwch y dail i ffwrdd y letys, rhowch dresin + croutons.
    5. Gwasgarwch samwn mewn i'r salad.

    Rysáit gan Shane James, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?