Golchwch a sleisiwch y cennin a choginiwch yr olew mewn padell ffrio fwy am 3-4 munud nes ei fod wedi meddalu yna Torrwch y garlleg yn fân a choginiwch gyda chennin am funud.
Trowch y tsili i mewn ac arllwyswch y tomatos i mewn, sesnwch yn dda a gadewch i fudferwi am 15 munud.
Torrwch yr ansiofis yn fras, torrwch yr olewydd yn eu hanner a'u hychwanegu at y saws tomato ynghyd â'r capers. Coginiwch am ychydig funudau.
Coginiwch y sbageti mewn digon o ddŵr hallt, draeniwch a throwch i'r saws.
Torrwch y persli yn fras a'i droi i'r saws cyn ei weini.
Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.
Rhannu’r rysáit
Rhannu’r rysáit trwy:
Copio’r ddolen
Sut i goginio
Copio
Wedi’i gopio
Gofynnwn yn garedig i chi feddwl am yr amgylchedd cyn i chi brintio.Please consider the environment before printing.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?